Chia sẻ kiến thức cho người làm SEO tại Việt Nam

10 sai lầm các dịch vụ thường mắc khi làm SEO

Bạn đừng nghĩ rằng các dịch vụ SEO sẽ không mắc phải những sai lầm khi “tác nghiệp”. Cùng điểm qua 10 lỗi SEO phổ biến mà những đơn vị này hay phạm phải. 

1. Bỏ qua thẻ TITLE 

Thẻ tiêu đề (Title) là một trong những thành phần quan trọng vì từ khóa bạn cần SEO sẽ xuất hiện trên đó trong SERPs. Bạn có 70 ký tự để làm nên một tiêu đề hấp dẫn độc giả. Một dịch vụ SEO chuyên nghiệp không thể mắc sai lầm tối thiểu này khi SEO.

2. Lờ đi việc nghiên cứu từ khóa 

Đây là sai lầm lớn nhất khi SEO nếu mắc phải. Nếu việc nghiên cứu từ khóa chỉ dừng lại ở mức độ…làm cho có hay làm sơ xài thì bạn sẽ không nhắm đúng được đối tượng khách hàng của mình. Ngược lại, làm tốt bước này sẽ giúp dịch vụ SEO Web tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm tốt hơn và có thành công về mặt doanh số.

3. Nhồi nhét từ khóa (Keyword Stuffing) 

sai-lam-khi-seo-nhoi-nhet-tu-khoa

“Nhồi” quá nhiều từ khóa là sai lầm SEO tai hại vì nó làm khách hàng “mệt mỏi” khi đọc nội dung bạn truyền tải

Một đoạn văn bản được chèn quá nhiều từ khóa sẽ gây khó chịu cho người đọc. Đây là một lổi sơ đẳng mà nhiều dịch vụ mắc phải khi làm SEO. Dù là vô tình, hay cố ý vì sai lầm này thực sự không tốt cho SEO và cần phải sửa đổi. Hãy duy trì mật độ từ khóa (Density) hợp lý nhất có thể.

4. Blacklink kém chất lượng 

Hãy đảm bảo rằng lượng backlink của bạn thực sự chất lượng. Các công cụ tìm kiếm sẽ ưu tiên những liên kết tốt đổ về Website đang làm SEO của bạn. Link hay tốt hơn hay link.

5. Viết quá ít nội dung 

sai-lam-khi-seo-chu-trong-noi-dung

Nội dung luôn là vua khi làm SEO!

Trong SEO thì “Nội dung là vua”. Hãy đảm bảo rằng trang Web đang SEO luôn được cập nhật nội dung tươi mới đều đặn để “ghi điểm” với các công cụ tìm kiếm và tạo dựng niềm tin nơi độc giả ghé thăm Website của bạn. Hiện tại, nhiều dịch vụ SEO Website đang thờ ơ với việc này. Kết quả là, dù bạn có SEO Website lên vị trí tốt đi chăng nữa nhưng hiệu quả bán hàng vẫn không được cải thiện là mấy vì người dùng không đánh giá được giá trị về thông tin trên trang Web của bạn. (Xem thêm: Nâng cao chất lượng SEO Copywriting cho dịch vụ SEO Web)

6. Sử dụng Flash 

Các công cụ tìm kiếm không thể hiểu được nội dung Flash để index trang Web của bạn. Do đó, các dịch vụ SEO nên hạn chế sử dụng hiệu ứng này và hãy tư vấn cho khách hàng về việc phải làm gì để có một Website thân thiện nhất với các bộ máy tìm kiếm.

7. Không sử dụng thẻ ALT 

sai-lam-khi-seo-thieu-alt

Bỏ qua thẻ ALT là sai lầm thường gặp ở các dịch vụ SEO

Hầu hết các công cụ tìm kiếm rất ưu ái thẻ ALT (Alternative) cho ảnh. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần đặt tên ảnh bao gồm từ khóa và cho nó vào trong thẻ ALT là đã có thể tối ưu tốt về SEO.

8. Quá chú trọng vào Page Rank 

Page Rank chỉ là một trong rất rất nhiều yếu tố để đánh giá và xếp hạng Website. Quá chú tâm vào chỉ số này sẽ khiến bạn lơ là về ROI – chỉ số lợi nhuận, traffic…và nhiều yếu tố quan trọng khác trong SEO.

9. Trùng lặp nội dung hay Nội dung không tốt

Bạn nên tránh việc viết đi viết lại một nội dung trên Website để tối ưu cho từ khóa. Đây là sai lầm mà nhiều dịch vụ SEO vô tình mắc phải. Các công cụ tìm kiếm “đủ khôn” để nhận ra hành động này của bạn. Nhưng nguy hiểm hơn là người dùng sẽ nghĩ là bạn đang “cạn” ý tưởng về những nội dung tươi mới khác.

10. Thiếu sự duy trì 

Nội dung tươi mới được cập nhật đều đặn và những chiến thuật SEO hợp lý là hai yếu tố quan trọng trong việc duy trì thứ hạng trang Web. SEO là một quá trình dài mà không có điểm cuối, do đó, nhiêm vụ của các dịch vụ làm SEO là phải duy trì thứ hạng vốn đang tốt đẹp của Website.

Lời kết, 

Trên đây là 10 sai lầm SEO cơ bản nhất mà “dân SEO” hay mắc phải. Sẽ còn rất nhiều lỗi mà chúng ta có thể “đọc tên”, nhưng do khuôn khổ bài viết có hạn mà Khánh Hoàng không thể liệt kê hết. Hy vọng bài viết này ít nhiều sẽ giúp ích cho công việc thường ngày của các bạn phần nào.

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau trên KienthucSEO !

banner ad

No Responses to “10 sai lầm các dịch vụ thường mắc khi làm SEO”

Trackbacks/Pingbacks

  1. 5 ngộ nhận về SEO mà khách hàng vẫn lầm tưởng | Kiến thức SEO - […] bài viết trước, KienthucSEO đã chia sẻ cùng bạn đọc về 10 sai lầm các dịch vụ thường mắc…
  2. 5 phẩm chất của một khách hàng SEO thông thái | Kiến thức SEO - […] Nhiều khách hàng thường hỏi dịch vụ SEO của chúng tôi rằng “Bạn sẽ đổ bao nhiêu backlink về…
  3. 12 câu hỏi các dịch vụ SEO Website cần hỏi kỹ khách hàng của mình (Phần 1) | Kiến thức SEO - […] Trong phần 1 của bài viết này, Khánh Hoàng (KienthucSEO.info) xin chia sẻ cùng các bạn đang làm dịch vụ…
  4. 5 kỹ năng mà người làm SEO cần có | Kiến thức SEO - […] Tuy nhiên, bạn không cần thiết phải là một coder “đỉnh”. Chỉ cần biết những kiến thức HTML căn…
  5. 10 kỹ thuật tối ưu hóa "SEOer" cần tránh | Kiến thức SEO - […] kỹ thuật tối ưu hóa mà các dịch vụ SEO cần tránh để không bị mắc những sai lầm…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright (C) 2014 By Khánh Hoàng | Extensions By Magestore | Designed by Elegant Themes