Chia sẻ kiến thức cho người làm SEO tại Việt Nam

12 câu hỏi các dịch vụ SEO Website cần hỏi kỹ khách hàng của mình (Phần cuối)

phần 1 của loạt bài viết này, Quý độc giả đã được KienthucSEO.info chia sẻ về 6 câu hỏi nên hỏi kỹ khách hàng trước khi làm SEO. Trong phần cuối cùng này, tôi xin đề cập tới bạn về những câu hỏi còn lại mà các dịch vụ SEO Website cần phải nắm lòng khi tiếp xúc với các “thượng đế” của mình. 

7. Anh/chị muốn SEO về lĩnh vực gì?

Việc biết được lĩnh vực kinh doanh của khách hàng sẽ giúp các dịch vụ SEO Website xác định được từ khóa cần tối ưu. Qua đó, các đơn vị sẽ xác định được thời gian cần thiết để hoàn thành chiến dịch SEO với khách. Bạn hoàn toàn có thể bỏ qua các hợp đồng “khó nhằn” và không phù hợp.

8. Tình hình kinh doanh hiện tại của anh/chị hiện thế nào? 

12-cau-hoi-dich-vu-seo-website-roi

Nhiệm vụ của dịch vụ bạn là nâng cao lợi nhuận cho khách hàng sau khi SEO.

Thông thường, chúng ta sẽ thuê SEO để cải thiện và nâng cao hiệu quả kinh doanh của mình. Khi bạn tiếp cận khách hàng, hãy thẳng thẳn trao đổi với khách về tình hình kinh doanh trên Internet của họ hiện tại. Đây là cách để bạn có thể đưa ra mục tiêu về hiệu quả mà dịch vụ SEO của bạn mang lại cho quý “thượng đế” của mình.

9. Thế mạnh của anh/chị là gì? 

Dịch vụ SEO phải hiểu rõ khách hàng của mình. Bạn cần hiểu được điểm mạnh/điểm yếu của khách hàng so với các đối thủ của họ để đưa ra chiến dịch tối ưu hóa ưu việt nhất. Với những lĩnh vực cạnh tranh cao, bạn nên SEO trước những từ khóa dài và ít cạnh tranh để sớm thu về lợi nhuận. Đây là việc “lấy ngắn nuôi dài”, giúp khách hàng sớm thu được lợi nhuận khi đầu tư vào SEO.

10. Đâu là khách hàng mục tiêu mà bạn nhắm đến? 

12-cau-hoi-dich-vu-seo-website-khach-hang-la-ai

SEO phải nhắm đến đối tượng cụ thể.

Việc xác định được tập khách hàng mục tiêu giúp dịch vụ làm SEO đưa ra các phương án tiếp cận hiệu quả nhất. Ví dụ: Nếu khách hàng muốn nhắm đến đối tượng khách hàng thanh thiếu niên thì bạn nên tận dụng sức mạnh của các mạng xã hội để quảng bá hình ảnh doanh nghiệp.

11. Anh/chị có sử dụng kênh mạng xã hội cùng Website không? 

Xây dựng các kênh mạng xã hội uy tín để thu hút người theo dõi (Follower) đóng vai trò quan trọng giúp tăng thứ hạng trong SEO. Do đó, các dịch vụ SEO cần tư vấn cho khách hàng trong việc xây dựng và nâng cao quảng bá hình ảnh thương hiệu của mình trên mạng xã hội.

12. Anh/chị muốn đẩy từ khóa lên TOP mấy? 

12-cau-hoi-dich-vu-seo-website-top

Đừng lầm tưởng về thứ hạng trong SEO

Dịch vụ SEO Website của VOI THẦN thường hỏi khách hàng của mình câu này và hầu như đều nhận được câu trả lời là: TOP 1. Vì nhiều lý do mà luôn có những ngộ nhận về SEO mà khách hàng vẫn hay lầm tưởng, trong đó có thứ hạng. Cuộc chạy đua thứ hạng luôn có nhiều biến động khiến các dịch vụ SEO không nên hứa trước kết quả với khách hàng.

Tóm lại, 

Trong 2 phần của loạt bài viết này, Khánh Hoàng (KienthucSEO.info) đã chia sẻ cùng các bạn đồng nghiệp về những kinh nghiệm khi tiếp xúc với khách hàng có nhu cầu SEO Website. Có thể sẽ còn rất nhiều nhưng tôi hy vọng rằng đây là những-điều-căn-bản nhất giúp bạn nhận được những hợp động SEO thích hợp nhất. Chúc bạn thành công !

banner ad

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright (C) 2014 By Khánh Hoàng | Extensions By Magestore | Designed by Elegant Themes