Chia sẻ kiến thức cho người làm SEO tại Việt Nam

3 mẫu khách hàng khiến dịch vụ SEO “đau đầu”

Có nhiều người thuê dịch vụ của bạn về làm SEO Website. KienthucSEO xin “điểm danh” 3 mẫu khách hàng khiến các dịch vụ SEO phải cân nhắc đến…đau đầu.

Một yếu tố quan trọng để mang lại thành công cho mỗi chiến dịch SEO là mối quan hệ giữa khách hàng với dịch vụ SEO Website. Phía người sử dụng dịch vụ cần tin tưởng vào khả năng của đơn vị làm SEO. Tuy nhiên, sự thật không phải lúc nào cũng được như ý muốn. Dưới đây là 3 mẫu khách hàng khiến các dịch vụ SEO Web phải đau đầu cân nhắc nên làm-hay-không?

Khách hàng thiếu kiên nhẫn 

Thực chất thì SEO Website là một quá trình lâu dài và sẽ phải mất nhiều thời gian để một trang Web có thứ hạng tốt nhất trên công cụ tìm kiếm. Đây là một sự thật không thể bàn cãi, đặc biệt là nếu bạn kinh doanh ở những lĩnh vực cạnh tranh cao. (Xem thêm: Vì sao dịch vụ SEO không nên hứa trước kết quả với khách?) Bên cạnh đó, SEO là một quá trình liên tục và không có điểm đầu và điểm cuối như các chiến dịch Marketing khác. Do đó, khi bạn không thuê các dịch vụ làm SEO thì trang Web có thể bị tụt thứ hạng.

khach-hang-seo-khong-binh-tinh-dich-vu-seo-website-

Những khách hàng thiếu kiên nhẫn là “nỗi sợ” của dịch vụ SEO

Mỗi một chiến dịch đẩy từ khóa đều được lập kế hoạch tỉ mỉ để các dịch vụ SEO “chiến đấu” trong một thời gian vừa đủ căn cứ vào độ khó của từ khóa. Sự cẩn thận, tỉ mỉ là yếu tố cần thiết để đảm bảo chiến thắng. (Xem thêm: Dịch vụ SEO phải làm gì để đưa Website lên TOP?) Do đó, các đơn vị làm SEO nên giải thích để cho khách hàng của mình hiểu rõ về vấn đề này.

Các khách hàng quá lệ thuộc vào SEO 

khach-hang-seo-tu-tin-dich-vu-seo-website-

Ngoài SEO thì dịch vụ của bạn nên khuyên khách hàng thực hiện các chiến dịch Marketing khác

Để bán được hàng và tăng doanh thu cho doanh nghiệp thì bạn đừng sử dụng chỉ duy nhất 1 kênh Marketing là SEO. Có nhiều phương pháp giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng (bao gồm cả khách trên mạng và khách trực tiếp) như PPC, email marketing, mạng xã hội, cộng tác viên…(Xem thêm: Làm gì khi khách hàng muốn SEO duy nhất 1 từ khóa?)

Khách hàng có Website “cùi” 

khach-hang-seo-web-cui-dich-vu-seo-website-

Đừng mất thời gian làm SEO các trang Web kém chất lượng

Thiết kế Web và SEO luôn song hành cùng nhau, không thể tách rời. Một trang Web không thể có lượng traffic tốt nếu không được SEO hoặc việc SEO Website sẽ không đạt hiệu quả như mong đợi nếu trang Web được code không tốt. Thứ hạng trên công cụ tìm kiếm được đảm bảo ổn định bởi hai yếu tố này. Nếu khách hàng của bạn vẫn muốn tối ưu từ khóa trên một nền tảng như vậy thì dịch vụ SEO Web nên khuyên khách hàng làm lại Website rồi hãy SEO. (Xem thêm: 5 điều cần cân nhắc trước khi thuê dịch vụ làm SEO Website)

Lời kết, 

Dich vu SEO của bạn đã tiếp xúc với khách hàng nào trong 3 hình mẫu kể trên chưa? Thực tế thì ta còn có thể điểm danh thêm được một số “đại diện” khác nhưng có lẽ KienthucSEO nên để ngỏ để Quý bạn đọc tự suy luận và ngẫm nghĩ. Dù sao đi nữa thì khách hàng vẫn luôn là thượng đế, làm hay không là ở khả năng và quyết định của bạn.

Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

Tác giả: Khánh Hoàng (KienthucSEO.info)

banner ad

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright (C) 2014 By Khánh Hoàng | Extensions By Magestore | Designed by Elegant Themes