Chia sẻ kiến thức cho người làm SEO tại Việt Nam

5 điều khách hàng phải hiểu rõ về SEO Website

Để việc thuê các đơn vị SEO Website của Quý khách hàng được hiệu quả, KienthucSEO xin chia sẻ cùng bạn 5 điều về SEO Website mà Quý anh/chị cần nắm rõ. 

1. SEO không hề đơn giản, mà luôn rủi ro

5-dieu-khach-hang-nen-biet-ve-seo-easy

SEO không đơn giản như bạn vẫn nghĩ. Nó là trò chơi may rủi.

Nhiều khách hàng ngộ nhận về SEO cho rằng đây giống như việc bạn chi tiền rồi ký hợp đồng và chờ đợi kết quả từ các dịch vụ SEO mang lại. Thành thật mà nói, điều này không đúng. Có thể những năm trước khi SEO ở Việt Nam vẫn còn manh nha thì điều này có thể đúng, nhưng ngày nay, nó hoàn toàn sai lầm. Để có một chiến dịch SEO thành công, Quý khách hàng nên tham gia vào chiến dịch ấy. Có hàng tá các công việc mà những dịch vụ SEO có thể tư vấn giúp bạn chủ động hơn trong công việc.

2. SEO là một chiến dịch dài hơi 

Như quan điểm ở trên của KienthucSEO.info, nhiều khách hàng cũng cho rằng việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là đơn giản. Sự thật thì không phải vậy. SEO là một chiến dịch dài hơi. Có nhiều lý do để lý giải cho điều này. Có thể là:

  • Các dịch vụ làm SEO cần thời gian để đưa Website của bạn lên TOP.
  • Bạn phải cạnh tranh với các đối thủ trong nghành. Họ cũng đang tối ưu hóa Website để vượt lên chính bạn.
  • Google thích điều này và các dịch vụ SEO Website phải tuân thủ luật chơi của Google 🙂 

3. SEO là một kỹ thuật, chứ không phải bí mật 

5-dieu-khach-hang-nen-biet-ve-seo-technique

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là kỹ thuật, thay vì bí mật.

SEO là một kỹ thuật đòi hỏi trình độ, sự hiểu biết từ phía người thực hiện. Mỗi một chiến dịch SEO lại được áp dụng các chiến thuật khác nhau, tùy thuộc vào độ khó của từ khóa cần tối ưu. Tuy vậy, công việc tối ưu hóa của mỗi một dich vu SEO sẽ lại có một trình tự thực hiện cụ thể và chẳng có gì là bí mật ở đây cả.

4. SEO cần nội dung…Thật nhiều nội dung! 

Trong SEO, nội dung là vua. Nội dung là thước đo giá trị của một Website và chúng phải mang lại giá trị đọc cho độc giả. Thay vì sao chép nội dung từ các nơi về thì tại sao bạn lại không đầu tư vào những bài viết do mình sáng tạo nên? Những nội dung chất lượng, có giá trị đọc và chia sẻ trên các mạng xã hội thực sự là những “lá phiếu” rất giá trị giúp Website thăng hạng và có traffic.

5. SEO cần sự duy trì để không bị tụt hạng 

5-dieu-khach-hang-nen-biet-ve-seo-competition

Đối thủ luôn muốn vượt lên trên bạn.

Trước sự cạnh tranh của đối thủ thì bạn phải luôn tự cải thiện mình để vượt lên trên họ. SEO cũng vậy. Nếu Website của bạn không được duy trì thứ hạng đều đặn thì các trang Web khác sẽ vượt lên.

Tóm lại, 

Sẽ có nhiều hơn 5 điều mà KienthucSEO.info vừa kể. Nhưng tôi cho rằng đây là những yếu tố quan trọng nhất mà Quý khách hàng cần nắm lòng. Nếu có điều gì thiếu xót, các bạn vui lòng để lại comment nhé.

banner ad

Comments are closed.

Copyright (C) 2014 By Khánh Hoàng | Extensions By Magestore | Designed by Elegant Themes