Chia sẻ kiến thức cho người làm SEO tại Việt Nam

5 ngộ nhận về SEO mà khách hàng vẫn lầm tưởng

Kỹ thuật SEO cần sự hiểu biết và một thái độ làm việc tích cực để đi đến thành công. Ngay cả những dịch vụ làm SEO Website chuyên nghiệp cũng có khi hiểu sai về SEO như sau. 

Trong bài viết trước, KienthucSEO đã chia sẻ cùng bạn đọc về 10 sai lầm các dịch vụ thường mắc khi làm SEO. Đây là những điều mà cả tôi và bạn – chúng ta đều đã làm và “ngộ” ra rằng chúng hoàn toàn sai lầm. Thực chất thì SEO còn rất nhiều thứ mà chúng ta còn vẫn đang lầm tưởng khi nghĩ đến nó. Hôm nay, Khánh Hoàng (KienthucSEO.info) sẽ cùng bạn điểm qua 5 ngộ nhận về SEO mà khách hàng vẫn lầm tưởng.

1. Càng đứng TOP càng có lợi 

Cảm giác khi trang Web của mình có được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng Google thật thích thú. Nhưng trên hết, hãy quan tâm đến từ khóa nào khiến Website có được kết quả như vậy. Nếu bạn đang thuê một dịch vụ SEO Website nào đó để tối ưu hóa cho một cụm từ khóa không ai tìm hoặc nếu có thì lại “chẳng liên quan” đến nội dung trang Web thì việc SEO Website vẫn bị coi là thất bại.

5-ngo-nhan-ve-seo-top-1

Liệu việc đứng TOP 1 có mang lại lượng traffic tốt nhất cho Website?

Ví dụ: Nếu bạn bán quần áo nam và có Website đứng TOP 1 với từ khóa “quần bò nam hạ giá” nhưng vì không có ai tìm từ này thì trang Web bán hàng sẽ không có traffic vì xu hướng của khách hàng không phải là mặt hàng này. Tương tự như vậy, vẫn với trang Web này mà bạn xếp hạng 1 Google với keyword “xe ô tô cũ” thì lại chẳng liên quan đến lĩnh vực thời trang. Vô hình chung thì chúng ta đang “treo đầu dê, bán thịt chó”.

2. Càng nhiều backlink càng tốt, không quan tâm chúng đến từ đâu 

5-ngo-nhan-ve-seo-backlinks

Đi Link bừa bãi có thể “giết chết” Website của bạn.

Nhiều người làm SEO hay dịch vụ SEO Website có xu hướng quan tâm đến số lượng backlink hơn chất lượng của chúng. Điều này không sai cho đến khi thuật toán Panda được Google ban hành. Một chiến dịch lược Link Building tốt là phải ưu tiên đến chất lượng các liên kết đổ về Website cần SEO của bạn. Việc spam link ảnh hưởng đến việc SEO Website, do đó, bạn cần phải đi link có chọn lọc. Hãy thông thái khi sử dụng các dịch vụ mua bán textlink hay trao đổi link với các dịch vụ SEO khác.

Cách đây không lâu, tôi có dịp thực hiện dự án cho một Công ty NAMVIETDOOR – đơn vị chuyên sản xuất, phân phối và thi công cửa xếp Đài Loan tại Hà Nội. Không hiểu vì lý do gì mà Webmaster bên này thường hỏi tôi rằng vì sao tôi không xây dựng Backlink nhiều như đối thủ của họ vẫn đang làm. Tôi chỉ bảo với họ rằng: “Xin đừng bận tâm. Tôi biết cách để giúp Website của bạn lên TOP một cách tốt nhất”.  Đây là tình trạng chung của nhiều người làm SEO ở Việt Nam khi luôn ngộ nhận rằng: Càng nhiều Backlink càng tốt!

3. Link Building quan trọng hơn nội dung 

5-ngo-nhan-ve-seo-content_is_king

“Nội dung luôn là vua” trong SEO

Liên kết đến với Website của bạn (Inbound Links) là quan trọng trong SEO nhưng việc quá chú tâm vào việc “cày” Backlink trong khi bỏ qua phần nội dung trên trang Web là một việc làm lãng phí thời gian. Nhiệm vụ của SEO là “kéo” traffic đến với Website của bạn, nhưng muốn duy trì được lượng traffic đều đặn thì bạn phải đầu tư làm nội dung cho trang Web một cách nghiêm túc.

4. Thẻ META không quan trọng 

Nhiều cuộc tranh luận cho rằng việc lợi dụng các thẻ Meta để SPAM đã khiến Google không còn quá lưu tâm đến yếu tố này trong SEO. Nhưng bạn hãy nhìn nhận lại. Thẻ Meta Description chính là một thành phần quan trọng giúp bạn nhắm đến khách hàng khi họ tìm kiếm một cụm từ khóa xác định nào đó. Google sẽ trả về các kết quả khớp với keyword mà người dùng tìm kiếm và tô đậm nó lên trong trường Meta Description.

5. SEO là quá trình làm 1 lần rồi thôi 

5-ngo-nhan-ve-seo-seo-lien-tuc

Đã “đâm SEO” phải “theo SEO”

Thông thường, khi một Website được đưa lên Internet và được làm SEO thì chủ trang Web cho rằng như thế là xong việc. Điều này hoàn toàn sai lầm. SEO là kỹ thuật phải được làm và duy trì thường xuyên. Đơn giản vì Google luôn cập nhật các thuật toán tìm kiếm của mình, hay chính xác hơn là môi trường kinh doanh trên mạng cũng như một “chiến trường” – nơi mà bạn có nhiều đối thủ và họ sẵn sàng “vượt mặt” nếu bạn yếu thế. Do đó, các dich vu SEO Web thường thu phí đẩy từ khóa lên TOP và phí duy trì hàng tháng để đảm bảo thứ hạng tốt nhất cho trang Web của bạn.

Lời kết, 

Hy vọng qua bài viết này, các bạn làm SEO hay các Quý khách hàng của dịch vụ SEO Website VOI THẦN sẽ có được một cách nhìn mới mẻ hơn về công việc tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau!

banner ad

No Responses to “5 ngộ nhận về SEO mà khách hàng vẫn lầm tưởng”

Trackbacks/Pingbacks

  1. Dịch vụ SEO phải hiểu rõ khách hàng của mình | Kiến thức SEO - […] hàng của mình là họ muốn gì khi làm việc với đơn vị của bạn? Hầu hết 80% khách…
  2. 5 điều khách hàng nên hiểu rõ về SEO | Kiến thức SEO - […] khách hàng ngộ nhận về SEO cho rằng đây giống như việc bạn chi tiền rồi ký hợp đồng…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright (C) 2014 By Khánh Hoàng | Extensions By Magestore | Designed by Elegant Themes