Chia sẻ kiến thức cho người làm SEO tại Việt Nam

5 phẩm chất của một khách hàng SEO thông thái

Nếu có những dịch vụ làm SEO tốt và chưa tốt thì cũng có những khách hàng thông thái và ngược lại. Dưới đây là 5 phẩm chất mà một khách hàng SEO thông thái cần có

Thông thường, khi bạn đến thuê bất kỳ một dịch vụ làm SEO nào thì đều được các đơn vị này tư vấn cụ thể về nhu cầu và cách mà họ sẽ làm để tối ưu Website của bạn (Xem thêm: Dịch vụ SEO làm gì giúp Website của bạn lên TOP?). Cho dù bạn là ai, làm gì đi chăng nữa thì sự thông thái vẫn luôn rất cần thiết trong mỗi cuộc đàm phán – thương lượng. Trong viết dưới đây, Khánh Hoàng xin chia sẻ cùng Quý bạn đọc về những điều bạn nên thảo luận cùng dịch vụ làm SEO để có được một chiến dịch tối ưu hóa tốt nhất.

SEO nhắm đúng đến lượng khách hàng mục tiêu 

dich-vu-seo-traffic

SEO phải đảm bảo cho lượng Traffic tăng lên

SEO là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để mọi người trên Internet dễ dàng thấy sự hiện diện của bạn. Do đó, bạn cần phải mang lại được cho khách hàng của mình sự hài lòng – thoải mái – tin tưởng mỗi lần họ đến với trang Web thông qua Google. Có như vậy thì chi phí đầu tư thuê dịch vụ SEO mới chuyển hóa được thành lợi nhuận thu về cho bạn

SEO Website là một quá trình lâu dài 

Đây có thể là nguyên nhân khiến đa số các khách hàng có nhu cầu làm SEO cảm thấy “nản lòng” vì thời gian cho mỗi một chiến dịch SEO thường khá lâu. Nhiệm vụ của dịch vụ SEO là giải thích cho khách về những lợi ích mà họ sẽ nhận được khi tối ưu hóa một trang Web lên thứ hạng cao nhất. Khách hàng sẽ “sốt ruột” chờ đợi để thấy được kết quả mà dịch vụ SEO của bạn mang lại. Bạn chỉ có thể tối ưu nhanh hơn đối với những từ khóa ít cạnh tranh. Đây là “luật chơi” chung khi bạn muốn “sống” cùng các công cụ tìm kiếm, mà ở đây tôi muốn nói đến là Google. Các thuật toán của Google sẽ đánh giá và xếp hạng trang Web của bạn dựa trên mức độ uy tín mà bạn đã xây dựng cho nó khi tối ưu.

Đừng quên vai trò của mạng xã hội 

dich-vu-seo-social-media

Hãy “nhắc” các dịch vụ SEO về việc PR cho bạn trên các mạng xã hội

Làm Marketing trên mạng xã hội là một việc làm không thể tách rời trong mỗi chiến dịch SEO của các dịch vụ. Các công cụ tìm kiếm một phần đánh giá kết quả SEO dựa trên các ảnh hưởng của bạn trên mạng xã hội. Do đó, dịch vụ SEO Website của VOI THẦN khuyên các khách hàng của mình nên chú tâm vào sự quan trọng của yếu tố mạng xã hội và giành thời gian chăm chút cho hình ảnh của mình trên những cộng đồng này.

Nội dung luôn cần thiết 

Càng ngày thì nội dung càng giữ vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Các khách hàng hãy yêu cầu dịch vụ SEO tạo ra cho mình những nội dung dựa trên nhu cầu người dùng, đặc biệt là về những sản phẩm/dịch vụ bạn đang cung cấp trên Internet. Mỗi một nội dung với từ khóa được tối ưu được có khả năng xếp thứ hạng cao trên Google. Nội dung hay chính là backlink tốt nhất trỏ về website của bạn khi nó được chia sẻ, lan truyền trên cộng đồng mạng.

Gần đây, tôi rất vui khi được làm việc với một khách hàng có am hiểu khá tốt về SEO. Đó chính là anh Phương LĐ – Giám đốc kỹ thuật của Công ty sản xuất, phân phối và thi công cửa xếp NAMVIETDOOR. Khi làm việc cùng anh, tôi phải rất chú trọng đến nội dung viết ra và phải đưa cho anh duyệt. Theo quan điểm cá nhân, anh Phương cho rằng: “Nội dung bạn viết ra phải mang lại lợi ích thực sự cho Website của tôi. Do đó, hãy để tôi sửa lại cho đúng chuyên môn”. Điều này thật không sai chút nào!

Link hay tốt hơn hay link 

dich-vu-seo-bad-backlink

Đi link bừa bãi có thế “giết chết” Website của bạn

Nhiều khách hàng thường hỏi dịch vụ SEO của chúng tôi rằng “Bạn sẽ đổ bao nhiêu backlink về cho trang Web của chúng tôi?” hay “Bạn sẽ viết bao nhiêu bài để tăng hạng cho Website?”. Đánh giá về số lượng backlink là hết sức sai lầm. 10 backlink thật sự chất lượng còn có giá trị hơn 500 liên kết kém phẩm chất. Đó còn chưa kể đến việc thuật toán Penguin của Google có thể “xử” bạn bất kỳ khi nào do việc link building bừa bãi

Kết luận, 

Trên đây là những kinh nghiệm, chia sẻ mà KienthucSEO rút ra được trong quá trình tiếp xúc khách hàng của mình. Dù đúng hay sai thì đây vẫn là những điều tối cần thiết mà Quý bạn đọc cần nắm được để từ đó bàn bạc với đơn vị SEO để cùng có phương án tốt nhất cho việc SEO Website của mình. Chúc các bạn thành công !

banner ad

No Responses to “5 phẩm chất của một khách hàng SEO thông thái”

Trackbacks/Pingbacks

  1. Khi nào không nên thuê dịch vụ SEO? | Kiến thức SEO - […] một khách hàng thông thái thì bạn phải hiểu rằng SEO là một quá trình lâu dài. Nếu muốn…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright (C) 2014 By Khánh Hoàng | Extensions By Magestore | Designed by Elegant Themes