Chia sẻ kiến thức cho người làm SEO tại Việt Nam

Chọn SEO hay Social Media Marketing?

Nhiều công ty cung cấp dịch vụ SEO Website đã tranh luận về lợi ích giữa SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) so với việc sử dụng các phương tiện truyền thông tiếp thị mạng xã hội (Social Media Marketing – SMM) trong việc quảng bá Website giúp tăng hiệu quả bán hàng/sử dụng dịch vụ của các doanh nghiệp. Bạn nên chọn SEO hay Social Media Marketing để đem lại thành công khi kinh doanh trực tuyến?

Lợi ích của SEO

Việc áp dụng kỹ thuật tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm giúp tăng lượng truy cập cho Website. SEO là một cách xây dựng thương hiệu tới đúng đối tượng tiềm năng đang sẵn sàng chi tiền để đón nhận sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Việc tối ưu từ khóa càng “chuẩn” bao nhiêu thì bạn càng gia tăng được số lượng lẫn chất lượng của khách hàng bấy nhiêu.

Tại sao Marketing mạng xã hội lại quan trọng

Mạng xã hội (Social Media) là một thành phấn quan trọng trong Marketing trực tuyến. Lợi ích kinh tế lớn nhất mà nó mang lại cho nhà đầu tư là hiệu quả cao dựa trên ngân sách đầu tư thấp. Xây dựng và triển khai những chiến thuật tiếp thị mạng xã hội giúp nhà đầu tư:

  • Kết nối được với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.
  • Từ sự kết nối tạo được, bạn dễ dàng tương tác qua lại với tập khách hàng tiềm năng này thông qua các hoạt động trên mạng xã hội. 

Mạng xã hội giúp doanh nghiệp xây dựng được thương hiệu, qua đó tăng độ uy tín cho các sản phẩm/dịch vụ mà đơn vị mình cung cấp.

Cách nào để kết hợp giữa SEO và Tiếp thị mạng xã hội?

Để việc kết hợp giữa SEO và Tiếp thị mạng xã hội trở lên nhuần nhuyễn thì bạn cần lên một kế hoạch trong đó chúng ta sẽ chỉ tập trung vào một đối tượng khách hàng cụ thể có nhu cầu cao nhất với sản phẩm/dịch vụ của khách hàng.

seo-social-media-roi-chon-ca-hai

SEO và Social Media Marketing là hai mảnh ghép không thể tách rời.

Khi bạn chia sẻ nội dung lên các mạng xã hội, hãy chú ý tối ưu tiêu đề và đoạn mô tả cho khớp với nội dung mà bạn đã viết ra. Điều này giúp nội dung của bạn có cơ hội xuất hiện cao hơn trên các công cụ tìm kiếm. Bạn càng hoạt động trên các mạng xã hội thì các Search Engine sẽ càng “yêu thích” bạn hơn.

Do đó, việc có kiến thức đúng đắn trong việc kết hợp giữa hiệu quả của các dịch vụ SEO Website và Social Media Marketing đảm bảo sự thành công cho doanh nghiệp trong kinh doanh trực tuyến. Nói không ngoa thì chiến dịch Marketing trực tuyến của bạn chỉ hiệu quả khi bạn nhắm đúng tập khách hàng mục tiêu nhờ áp dụng đồng thời cả 2 yếu tố là SEO và Mạng xã hội.

Kinh nghiệm SEO và sử dụng kênh tiếp thị mạng xã hội là gì? Chúng đã giúp bạn thành công ra sao? Hãy chia sẻ bằng cách comment lại bài viết này, bạn nhé !

Nguồn: The SeoBuzz (http://seobuzzinternetmarketing.com)

banner ad

Comments are closed.

Copyright (C) 2014 By Khánh Hoàng | Extensions By Magestore | Designed by Elegant Themes