Chia sẻ kiến thức cho người làm SEO tại Việt Nam

Công cụ phân tích từ khóa Google Keyword Planner và 4 điều người dùng mới phải biết

Google Keyword Planner là một công cụ “chuẩn mực” để nghiên cứu từ khóa, phục vụ cho các chiến dịch Online Marketing của nhiều doanh nghiệp/đơn vị. Keyword Planner là sự tổng hợp của hai công cụ ưu việt khác, đó là Keyword Tool và AdWords Traffic Estimator để giúp người dùng tối ưu được từ khóa cho các chiến lược SEO và quảng cáo PPC của mình. 

Dưới đây là 4 điều phải biết về công cụ phân tích từ khóa Keyword Planner của Google:

 • Keyword Planner là “sân chơi” lý tưởng cho việc nghiên cứu từ khóa
 • Keyword Planner là công cụ phân tích từ khóa tuyệt vời để bạn áp dụng vào những chiến dịch PPC
 • Người dùng có thể nghiên cứu thêm về từ khóa dựa trên những kết quả đã phân tích trước đó.
 • Keyword Planner còn có thể gộp (mix) các từ khóa lại với nhau để tạo nên các từ khóa dài có nghĩa
  [wp_ad_camp_5]

1. Keyword Planner là “sân chơi” lý tưởng cho việc nghiên cứu từ khóa 

Thật vậy! Google Keyword Planner chính là một công cụ nghiên cứu từ khóa chuẩn mực với nhiều tính năng sáng giá. Một số điểm tuyệt vời về Keyword Planner mà bạn nên biết, đó là:

 • Tìm kiếm từ khóa (Keyword Search): Bạn có thể tìm những từ khóa để bổ sung vào chiến lược SEO của mình dựa trên lĩnh vực hàng hóa / dịch vụ đang cung cấp; website của mình; danh mục sản phẩm; thông tin sản phẩm…
 • Thuộc tính từ khóa: Bạn có thêm nhiều lựa chọn về từ khóa (vị trí tìm kiếm, ngôn ngữ sử dụng…) để chọn được những từ khóa phù hợp và chính xác với nhu cầu của mình.
 • Bộ lọc từ khóa: Bạn có thể khoanh vùng từ khóa lại để chọn ra những keyword có số CPC trung bình hàng tháng tốt nhất hay số lượng tìm kiếm trong khoảng tối thiểu là bao nhiêu.
 • Xem theo nhóm (Group) và theo Danh sách (List): Keyword Planner cho phép người dùng theo dõi các kết quả từ khóa vừa theo dạng danh sách như phiên bản cũ – Keyword Tool, vừa theo dạng các danh mục từ liên quan (Group). Tính năng này làm cho việc tra cứu từ khóa trở lên trực quan và đa diện hơn.

cong-cu-phan-tich-tu-khoa-google-keyword-planner-5-dieu-nen-biet1 2. Keyword Planner là công cụ phân tích từ khóa tuyệt vời để bạn áp dụng vào những chiến dịch PPC 

Sự khác biệt rõ rệt nhất giữa Keyword Planner và Keyword Tool nằm ở chỗ Keyword Planner là công cụ tối ưu nhất để lên các chiến dịch quảng cáo PPC – Pay Per Click. Bạn sẽ phải trải qua những bước rất thú vị dưới đây khi trải nghiệm công cụ Keyword Planner của Google.

 • Chọn cách tiếp cận từ khóa để quảng cáo.
 • Chọn từng từ khóa hay 1 nhóm (group) các từ khóa để thêm vào cho vào chiến lược phân tích từ khóa (Keyword Plan) của bạn.
 • Dự tính kinh phí, chi phí cho những từ khóa khi quảng cảo
 • Xuất dữ liệu phân tích các từ khóa để theo dõi

Việc chọn một danh sách các từ khóa để xây dựng chiến lược phân tích từ khóa – Keyword Plan giống như việc bạn lựa chọn các mặt hàng rồi cho vào giỏ hàng vậy. Thay vì phải sử dụng nhiều Tool cùng lúc thì giờ đây, bạn chỉ cần một công cụ phân tích từ khóa duy nhất là Google Keyword Planner dể vừa biết được giá thầu (Bid) của từ khóa và lượng tìm kiếm của nó.

Một điểm tuyệt vời nữa là Keyword Planner tự động lưu giữ mọi thông tin về từ khóa của bạn và “show” ra cho người dùng khi họ đăng nhập lại như hình dưới đây:

cong-cu-phan-tich-tu-khoa-google-keyword-planner-5-dieu-nen-biet2

3. Dựa trên những từ khóa mà bạn đã chọn để xây dựng các chiến lược phù hợp 

Nếu trong trường hợp bạn đã có các danh sách từ khóa đã được phân tích ở một công cụ nào trước đó hoặc các từ khóa trong các chiến dịch SEO/PPC đã thực hiện…thì Google còn cho phép người dùng nhập (Import) danh sách các từ khóa này lên công cụ Keyword Planner để tiếp tục nghiên cứu từ khóa như bình thường. Tất cả phụ thuộc vào các từ khóa bạn cần nghiên cứu.

cong-cu-phan-tich-tu-khoa-google-keyword-planner-5-dieu-nen-biet3
4. Keyword Planner còn có thể gộp (mix) các từ khóa lại với nhau 

Thú thực thì đây là tính năng mà KienThucSEO đánh giá rất cao. Nó chính là sự ưu việt của Keyword Planner mà người tiền nhiệm của nó là Google Keyword Tool trước đây phải “bó tay”. Nếu bạn có một danh sách các từ khóa riêng lẻ thì hãy để cho Keyword Planner làm giúp bạn phần việc còn lại là tạo ra danh sách các từ khóa tối ưu nhất.

[wp_ad_camp_4]

Ví dụ: Tôi có 3 nhóm từ khóa:

 • Nhóm 1: mua Honda Wave, mua Honda Lead, bán Honda PCX
 • Nhóm 2: Hà Nội, Sài Gòn, Hải Phòng
 • Nhóm 3: Đỏ, Đen, Trắng

Google Keyword Planner sẽ trộn 3 nhóm này lại với nhau và tạo ra những từ khóa thích hợp nhất cho bạn như mua Honda Wave Hải Phòng trắng, bán Honda PCX đen Hà nội…

cong-cu-phan-tich-tu-khoa-google-keyword-planner-5-dieu-nen-biet4
Lời kết, 

Bạn đã – đang và sẽ sử dụng Google Keyword Planner như thế nào? Bạn có thích bài viết này không? Hãy bấm Like, +1 để chia sẻ kiến thức SEO này cho nhiều người như bạn. 

Chúc các bạn thành công & Cảm ơn vì đã theo dõi 🙂

banner ad

Comments are closed.

Copyright (C) 2014 By Khánh Hoàng | Extensions By Magestore | Designed by Elegant Themes