Chia sẻ kiến thức cho người làm SEO tại Việt Nam

Dịch vụ SEO cũng cần xây dựng mối quan hệ với khách hàng

Quá trình SEO không phải là khi dịch vụ SEO Website ký hợp đồng và hoàn thành hợp đồng cho khách hàng của mình. Những kinh nghiệm bổ ích dưới đây sẽ giúp các đơn vị làm SEO xây dựng mối quan hệ bền vững với Quý khách hàng của mình.

Thời gian đẩy Website lên TOP luôn kéo dài và các đơn vị làm SEO thường mắc sai lầm là ít-liên-lạc-trao-dổi-thông-tin-với-khách-hàng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến phong cách làm việc của các dịch vụ SEO chuyên nghiệp, mà còn gián tiếp tác động đến mối quan hệ giữa bạn và khách hàng. Cùng KienthucSEO thực hiện một số biện pháp cải thiện dưới đây.

1. Training cho khách hàng về SEO

dich-vu-seo-website-xay-dung-quan-he-voi-khach-hang-dao-tao-seo

Đừng quên giải thích cho khách hàng về SEO và dịch vụ của bạn.

Khách hàng không am hiểu nhiều về việc tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm nên họ mới thuê dịch vụ của bạn làm SEO Website. Do đó, hãy giải thích hoặc thậm chí là training cho đối tác những điều căn bản nhất về SEO để họ hiểu được cách thức mà bạn sẽ làm để tăng thứ hạng Website. Đừng cố tỏ ra am hiểu mà cố “nhồi nhét” cho khách những kiến thức kỹ thuật cao siêu. Hãy lấy những ví dụ dễ hiểu nhất để họ có thể hiểu được điều bạn muốn nói.

— Xem thêm: “Làm SEO cho Website giống như việc mua nhà

2. Duy trì sự liên lạc qua lại giữa dịch vụ SEO và Khách

Hãy cố gắng duy trì sự liên lạc giữa bạn và khách hàng đều đặn, ít nhất là 1 lần/tuần. Có nhiều hình thức như gọi điện thoại, e-mail…trao đổi công việc hay thậm chí là các hoạt động giao lưu ngoài lề công việc.

3. Có kế hoạch rõ ràng cho việc SEO Website

dich-vu-seo-website-xay-ke-hoach-seo-

Khách hàng luôn muốn biết kế hoạch mà dịch vụ SEO của bạn mang lại cho Website họ là gì?

Hãy chia sẻ các chiến lược và kế hoạch SEO Website của họ với đối tác của bạn. Thông thường, mỗi hợp đồng của dịch vụ SEO là 6 tháng. Bạn nên chia chúng làm các mốc khác nhau và đều đặn gửi cho khách hàng những bản kế hoạch rõ ràng cụ thể. Cách này giúp cho khách hàng thấy được sự quan tâm, sát sao với công việc mà dịch vụ SEO của bạn cung cấp cho họ.

4. Báo cáo tiến độ công việc đều đặn

Cuối mỗi tháng, bạn nên gửi báo cáo cho phía đối tác để thông báo với họ về tiến độ công việc bạn đang làm đến đâu. Hãy cho họ thấy được mặt tích cực mà dịch vụ SEO của chúng ta đã làm được và mục tiêu tiếp theo sẽ là gì? Luôn giữ thái độ chân thành, cởi mở, và thân thiện khi giải đáp những điều thắc mắc từ khách hàng.

Kết,

Trên đây là những việc cần thiết và phải làm để dịch vụ làm SEO Web của bạn khẳng định được hình ảnh của mình trong lòng khách hàng. Đây là những ý kiến cá nhân mà tôi rút ra cho đơn vị của mình. Mong nhận được comment nêu ý kiến của các bạn 🙂

Chúc các bạn thành công !

Tác giả: Khánh Hoàng (KienthucSEO.Info)

banner ad

No Responses to “Dịch vụ SEO cũng cần xây dựng mối quan hệ với khách hàng”

Trackbacks/Pingbacks

  1. 5 điều khách hàng cần để việc SEO Website thành công | Kiến thức SEO - […] là công việc xuất phát từ 2 phía. Các dịch vụ SEO cũng cần duy trì mối quan hệ…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright (C) 2014 By Khánh Hoàng | Extensions By Magestore | Designed by Elegant Themes