Chia sẻ kiến thức cho người làm SEO tại Việt Nam

Dịch vụ SEO phải làm gì để duy trì thứ hạng Website?

Duy trì SEO hàng tháng sau khi lên TOP giúp Website của bạn giữ vững thứ hạng và vượt lên sự cạnh tranh từ đối thủ. Dưới đây là các công việc mà dịch vụ SEO Website cần làm để đảm bảo thứ hạng trang Web của khách hàng. 

Trong bài chia sẻ trước, Khánh Hoàng đã nói với Quý khách hàng của mình về dịch vụ SEO làm gì để giúp Website của bạn lên TOP. Hôm nay, với bài viết này, tôi xin được mạn phép truyền tải đến 2 đối tượng độc giả:

– Các dịch vụ đang trực tiếp làm SEO

– Quý khách hàng đang sử dụng dịch vụ SEO của VOI THẦN

về dịch vụ SEO phải làm gì để duy trì thứ hạng Website?

Chúng ta cùng bắt đầu nào…

1. Theo dõi thứ hạng sau khi đẩy từ khóa lên TOP 

duy-tri-seo-dich-vu-seo-website-top

Hãy theo dõi thứ hạng trong SERPs thường xuyên để tránh tụt hạng.

Theo KienthucSEO thì khi từ khóa cần SEO lên TOP thì bạn không thể chủ quan và coi rằng thế là đã xong mọi chuyện. Có rất nhiều biến động ở kết quả xếp hạng (SERP). Một phần là do bộ máy tìm kiếm Google luôn thay đổi thuật toán của mình, còn lại là đối thủ cạnh tranh luôn muốn vượt lên trên bạn. Bạn cần theo dõi thứ hạng hàng ngày để nắm bắt thông tin tốt hơn. Nếu cần thiết, bạn có thể gửi báo cáo hàng tuần/hàng tháng để thông báo cho khách hàng về điều này.

2. Theo dõi lượng traffic đến với Website 

Bạn cần biết được thông tin về lượng traffic đổ về trang Web là từ đâu để từ đó có được các chiến dịch marketing hợp lý.

Ví dụ: Nếu hầu hết lượng traffic của bạn đến từ một trang con nào đó thì bạn nên đầu tư nội dung hấp dẫn cho trang đó.

Sử dụng công cụ Google Analytics để theo dõi, thống kê và xuất báo cáo cho khách hàng hàng tháng là việc mà dịch vụ SEO Web của bạn phải làm.

3. Phân tích tình hình cạnh tranh 

duy-tri-seo-dich-vu-seo-website-doi-thu

Trong SEO luôn có sự cạnh tranh giữa các Website.

Một phần không thể thiếu trong SEO là biết được đối thủ của mình đang tối ưu hóa từ gì. Nếu có quá nhiều đối thủ cùng cạnh tranh thứ hạng với bạn thì cách tốt nhất là “biết mình, biết ta”. Hãy kiểm tra cách SEO của các dịch vụ khác để tìm ra được chiến lược duy trì hiệu quả nhất.

4. Thêm nội dung tươi mới cho Website 

Những trang Web có nội dung tươi mới và được cập nhật thường xuyên, đều đặn sẽ có thứ hạng tốt hơn những Website nghèo nàn nội dung. Hãy bổ sung thêm các bài viết chất lượng định kỳ cho trang Web mà bạn đang duy trì SEO. (Xem thêm: Nâng cao chất lượng SEO Copywriting)

Thực tế thì khi một Website được đầu tư tốt về nội dung sẽ thu hút được lượng traffic thực chất và giảm tỉ lệ bounce-rate (tỉ lệ ở lại trang). Quan trọng hơn là khi khách hàng tìm thấy trang Web của bạn qua Google, họ sẽ thấy an tâm với sản phẩm/dịch vụ của bạn vì chúng rất rõ ràng – cụ thể và đầy đủ thông tin cần thiết với họ.

5. Tăng thêm lượng Backlink 

duy-tri-seo-dich-vu-seo-website-backlinks

Bên cạnh nội dung thì Backlink rất quan trọng để duy trì thứ hạng trong SEO.

Càng nhiều Backlink chất lượng “đổ” về thì thứ hạng Website của bạn càng ổn định trên SERPs. Nhiệm vụ của bạn là tìm những trang Web liên quan đến lĩnh vực bạn đang làm SEO để đặt liên kết trỏ về.

Tóm lại, 

Trên Internet, Website chính là bộ mặt của bạn. Các dịch vụ SEO đã giúp trang Web có thứ hạng tốt thì việc duy trì thứ hạng ấy là rất cần thiết. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho Quý bạn đọc những kiến thức bổ ích để hiểu hơn về tính chất công việc làm SEO.

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau!

banner ad

One Response to “Dịch vụ SEO phải làm gì để duy trì thứ hạng Website?”

  1. voyance says:

    Horoscope sagittaire semaine prochaine tarot d anges

Trackbacks/Pingbacks

  1. 5 điều khách hàng phải hiểu rõ về SEO Website | Kiến thức SEO - […] mình để vượt lên trên họ. SEO cũng vậy. Nếu Website của bạn không được duy trì thứ hạng…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright (C) 2014 By Khánh Hoàng | Extensions By Magestore | Designed by Elegant Themes