Chia sẻ kiến thức cho người làm SEO tại Việt Nam

Dịch vụ SEO Web: Đầu tư hay Lãng phí?

Các cá nhân/tổ chức luôn cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thuê các dịch vụ SEO về SEO cho Website của mình. Họ băn khoăn tự hỏi SEO là sự đầu tư hay lãng phí? Trong bài viết này, KienthucSEO sẽ chia sẻ quan điểm về cách nhìn nhận vấn đề này.

Doanh nghiệp hay hộ kinh doanh ở bất kỳ quy mô nào đi chăng nữa đều có xu hướng tối thiểu chi phí và tối đa hóa lợi nhuận. Những người kinh doanh có ý nghĩ rằng việc đầu tư cho marketing là một khoản chi phí tốn kém và chỉ mang lại hiệu quả trong ngắn hạn. Thực tế thì Marketing giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận khách hàng, khẳng định thương hiệu rồi thậm chí là tăng doanh th từ việc bán hàng. Việc hiểu biết các chiến lược marketing online mà đặc biệt là SEO rất cần thiết cho những chủ hộ kinh doanh/những chủ doanh nghiệp. SEO là chiến lược marketing “dài hơi” và thực sự mang lại lợi ích cho tổ chức.

SEO giúp ích gì cho doanh nghiệp?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm – SEO là công việc giúp trang Web của doanh nghiệp có thứ hạng tốt nhất trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing hay Yahoo…(Ở đây chủ yếu là SEO cho Google).

dich-vu-seo-web-la-dau-tu-tac-dung

Doanh nghiệp tiếp cận khách dễ dàng hơn khi thuê dịch vụ SEO

Ví dụ: Khi người dùng có ý định mua điện thoại iPhone 5S, họ sẽ gõ cụm từ khóa phù hợp nhất với nhu cầu lên công cụ tìm kiếm. Có thể là “mua iphone 5s”. Kết quả trả về có rất nhiều, nhưng người dùng có xu hướng click vào những trang Web đầu tiên mà họ thấy. Có thể trong số đó có Website của bạn nếu bạn làm SEO.

Điều này nói lên rằng: Cho dù sản phẩm hay dịch vụ của bạn có tốt đến đâu nhưng người tìm kiếm không thấy chúng trên các kết quả tìm kiếm thì cũng là vô ích. Bạn dường như là “người vô hình” trên Internet.

(Xem thêm: Dịch vụ SEO chuyên nghiệp giúp bạn kiếm tiền dễ dàng hơn)

Vấn đề có thứ hạng cao

80% người dùng tìm kiếm trên Google có thói quen không click sang trang kết quả thứ 2 và 40% trong số đó chỉ click vào những kết quả TOP (1-7). Thống kê này nói lên sự khốc liệt trong cạnh tranh SEO. Qua đó, bạn thấy được vai trò của SEO hay các dịch vụ SEO Website trong thương mại điện tử.

dich-vu-seo-web-la-dau-tu-xep-hang

SEO giúp trang Web của doanh nghiệp có thứ hạng tốt hơn.

Đầu tư vào làm SEO cho trang Web kiếm tiền của bạn giúp khách hàng tiềm năng tìm thấy bạn trên Google là thực sự cần thiết. Các dịch vụ SEO Web đảm bảo cho Website có một thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm để người dùng có thể “nhớ mặt, gọi tên” mỗi khi search ra bạn.

(Xem thêm: 4 lợi ích mà dịch vụ SEO chuyên nghiệp VOI THẦN mang lại cho bạn)

SEO đòi hỏi thời gian, sự bĩnh tĩnh và kỹ thuật

Việc tăng thứ hạng trong SEO không phải trong một thời gian ngắn. Các dịch vụ SEO Web cần thời gian (trung bình là 6 tháng) để giúp bạn hoàn thành việc này. Đây là một quá trình kỳ công và đòi hỏi sự làm việc nghiêm túc, chăm chỉ, kỹ thuật để đảm bảo rằng trang web của bạn củng cố được vị trí xếp hạng của mình. (Xem thêm: Dịch vụ SEO làm gì để giúp Website của bạn “lên TOP”?)

dich-vu-seo-web-la-dau-tu-trafic

SEO là chiến lược dài hơi nhưng hiệu quả cho Marketing Online

Ví dụ: Nếu các dịch vụ SEO giúp trang Web đang “ngụp lặn” ở vị tí thứ 30 lên thứ 8 (trang 1) sẽ giúp bạn tăng doanh số bán hàng và lượng traffic đến với Website. Nếu bạn đầu tư thêm vào SEO thì bạn chắc chắn sẽ có được những kết quả tốt hơn.

Lời kết,

Bạn có rút ra được điều gì cho riêng mình sau khi đọc xong bài viết này? Dù thế nào đi nữa thì Khánh Hoàng vẫn muốn nói rằng SEO hay các dịch vụ SEO Web đang đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp bạn bán hàng dễ dàng hơn. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau trên KienthucSEO.info !

banner ad

One Response to “Dịch vụ SEO Web: Đầu tư hay Lãng phí?”

  1. MannyPaquio20 says:

    I noticed that it’s hard to find your site in google, i found it on 19th spot, you should build some quality backlinks to rank it in google and increase traffic. I had the same problem with my website, your should search in google for – k2 seo services – it helped me a lot

Trackbacks/Pingbacks

  1. 5 cách tiết kiệm chi phí cho SEO | Công ty SEO Website VOI THẦN - […] thực tế trong nghành mà bạn đang cung cấp. Bạn vẫn hiểu rằng chi phí để đầu tư vào…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright (C) 2014 By Khánh Hoàng | Extensions By Magestore | Designed by Elegant Themes