Chia sẻ kiến thức cho người làm SEO tại Việt Nam

Vì sao dịch vụ SEO Web không nên hứa trước kết quả với khách?

Đây là nguyên tắc khi bạn làm SEO cùng Google. 4 lý do sau đây sẽ giúp các dịch vụ SEO Website hiểu hơn tại sao lại như vậy. 

Một câu hỏi mà bất kỳ dịch vụ SEO Website nào cũng phải trả lời khi tiếp xúc với khách hàng là: “Khi nào thì trang Web của tôi sẽ lên TOP?”. Và câu trả lời thì có vẽ như lúc nào cũng giống nhau. Chúng ta không thể đưa ra một khoảng thời gian cụ thể giành cho việc làm SEO mà chỉ có thể áng chừng trong một chu kỳ dài mà thôi. Đa phần khách hàng sẽ tỏ ra không vui khi nhận được câu trả lời này. Nhiều dịch vụ, đơn vị SEO Website giá rẻ và thiếu chuyên nghiệp thường hứa hẹn với khách về một mốc thời gian nào đó. Điều này không thực sự là xấu nhưng hơi…liều? Vì sao ư? 

KienthucSEO sẽ nói cho bạn một số lý do vì sao các dịch vụ SEO Web không nên hứa hẹn thời gian lên TOP?

1. Google thích vậy!

dich-vu-seo-web-top-1-google-luon-dung

Các dịch vụ SEO cần tuân thủ luật chơi của Google.

Thật vậy ư? Không sai. Đây là lý do đầu tiên mà “ngài” Google đã dành ra để nói với “dân” SEO trong Google Webmaster Tool:

No one can guarantee a #1 ranking on Google. Beware of SEOs that claim to guarantee rankings, allege a “special relationship” with Google, or advertise a “priority submit” to Google. There is no priority submit for Google.” 

Tạm dịch là:

Không ai có thể dám chắc vị trí TOP1 Google. Hãy cảnh giác với những dịch vụ SEO ba hoa về cam kết lên TOP; có quan hệ đặc biệt với Google hay được Google ưu tiên. Chẳng có sự ưu tiên nào với Google ở đây cả”. 

2. Thuật toán luôn thay đổi 

Có nhiều hơn 200 nguyên tắc xếp hạng trong thuật toán của Google và được hãng này chỉnh sửa và nâng cấp thường xuyên. Các thuật toán này là tuyệt mật và chúng ta chỉ có thể biết được khi trải nghiệm và thất bại. Những gì còn hoạt động “ngon” ngày hôm qua thì hôm nay có thể sẽ không còn. Và thứ hạng trên SERP cũng vậy.

3. Cá nhân hóa kết quả tìm kiếm 

dich-vu-seo-web-top-1-thuat-toan-google

Thuật toán của Google luôn là “ẩn số” với việc SEO Web

Trong những năm trở lại đây, Google đang cố gắng đưa ra những kết quả tìm kiếm có liên quan nhất đến người dùng mỗi khi họ đăng nhập vào hệ thống rồi thực hiện các truy vấn lên công cụ Search của mình. (Ví dụ: Khi bạn muốn mua một đôi giày thì Google sẽ trả về kết quả tìm kiếm là các địa điểm/danh sách website ở gần với nơi bạn sống nhất)

4. Mỗi trang Web đều có những nét riêng biệt 

Mỗi một trang Web đều có những yếu tố ảnh hưởng đến việc SEO khác nhau. Có những Website có tuổi đời với PR hay độ Trust cao; trong khi nhiều trang Web mới được tích hợp rất tốt cho yếu tố mạng xã hội…Các dịch vụlàm SEO không thể áp dụng chiến lược SEO Web này cho các trang khác.

Kết, 

Hãy bỏ qua những đơn vị cung cấp dịch vụ làm SEO Website hứa hẹn “liều”. Kết quả cuối cùng của SEO là không thể hứa trước. Cách tốt nhất bạn có thể làm là yêu cầu những đơn vị này gửi báo cáo đều đặn tiến độ công việc và sử dụng những cách SEO chính thống. SEO không thể đốt cháy giai đoạn được.

Tác giả: Khánh Hoàng (KienthucSEO.Info)

banner ad

No Responses to “Vì sao dịch vụ SEO Web không nên hứa trước kết quả với khách?”

Trackbacks/Pingbacks

  1. 3 mẫu khách hàng khiến dịch vụ SEO "đau đầu" | Kiến thức SEO - […] đặc biệt là nếu bạn kinh doanh ở những lĩnh vực cạnh tranh cao. (Xem thêm: Vì sao dịch…
  2. 5 điều khách hàng nên hiểu rõ về SEO | Kiến thức SEO - […] 1. SEO không hề đơn giản, mà luôn rủi ro […]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright (C) 2014 By Khánh Hoàng | Extensions By Magestore | Designed by Elegant Themes