Chia sẻ kiến thức cho người làm SEO tại Việt Nam

Kinh nghiệm làm việc với khách hàng SEO

SEO là một công việc trừu tượng nên các dịch vụ SEO Website cần phải rất khéo léo khi làm việc với khách hàng của mình. Dưới đây là một số câu hỏi mà các dịch vụ SEO Website cần nắm lòng trước khi thương thảo với khách hàng của mình:

  • Trạng thái hiện tại của Website cần SEO như thế nào?
  • Mục tiêu SEO cần đạt được là gì?
  • Chiến thuật mà dịch vụ của bạn sẽ áp dụng để SEO cho Website là gì? 

Sau đây, KienthucSEO.info xin lý giải từng điều cụ thể để Quý bạn đọc tự trang bị được cho mình các kiến thức bổ ích để bắt đầu làm việc cùng khách hàng SEO.

1. Hiểu rõ khách hàng của mình

Những người làm SEO phải hiểu được khách hàng của mình đang cạnh tranh trong lĩnh vực như thế nào; họ trông mong điều gì và liệu Website cần tối ưu hóa có đáp ứng được không? Quan trọng hơn chúng ta cần phải tư vấn được cho khách hàng để xem mục đích cuối cùng mà họ muốn khi thuê dịch vụ SEO là gì. Một số mục tiêu bạn nên tư vấn cho các “thượng đế” là:

  • Tăng doanh số thu về từ việc bán hàng
  • Xây dựng thương hiệu
  • Kết nối khách hàng

Tùy thuộc vào mục đích cuối cùng là gì mà dịch vụ làm SEO sẽ có được cách SEO phù hợp để làm hài lòng khách hàng.

2. Mối quan hệ với bên thứ 3 

lam-viec-voi-khach-hang-seo-moi-third-party

Dịch vụ SEO Website cần khéo léo nếu phải làm việc với bên thứ 3.

Khi làm SEO, ngoài khách hàng của mình thì tôi còn gặp phải nhiều tình huống phải làm việc với một bên thứ 3 nữa. Nguyên nhân là khách hàng thuê đơn vị này để thiết kế và quản trị nội dung Website cho mình. Kinh nghiệm của tôi khuyên các bạn là nên phối hợp làm việc cùng bên thứ 3 này để lấy hoặc đề xuất họ làm theo ý mà bạn đã vạch ra để giúp việc tối ưu hóa trang Web tốt hơn.

3. Mối quan hệ với khách hàng 

Khách hàng muốn trao đổi thông tin qua lại cùng dịch vụ SEO với tần suất như thế nào? Vai trò của họ trong quá trình làm SEO là gì? Đừng bỏ qua bước này vì khách hàng cũng góp công trong sự hình thành chiến thuật SEO của bạn.

4. Phân tích đối thủ 

Đánh giá tiềm năng của đối thủ và phân tích chiến thuật SEO mà họ đã làm trên Website. Làm tốt việc này giúp chúng ta đưa ra được các nhận định về thứ hạng khi tối ưu hóa trang Web cho khách hàng của mình.

5. Đã có ai làm SEO trang này trước đó chưa?

Thật may mắn nếu đó là một Website “nguyên thủy” khi chưa được ai đó tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Ngược lại, bạn sẽ rất vất vả khi nhận lại một trang Web đã được SEO và những dịch vụ SEO Website trước đó đã “bỏ của chạy lấy người”. Hãy hỏi kỹ khách hàng về điều này.

6. Panda & Penguin 

lam-viec-voi-khach-hang-seo-moi-Google-Banned

Đừng quên nắm rõ “lý lịch” của Website cần SEO.

Các thuật toán chống Spam của Google thực sự làm đầu đầu “dân SEO”. Nếu như bạn đã hỏi khách hàng của mình về điều số 5 ở trên và câu trả lời là “Có” thì hãy kiểm tra xem Website đó có bị phạt bởi Google vì “tội” dính phải hai lỗi Panda và Penguin hay không?

7. Nghiên cứu từ khóa 

Dịch vụ SEO nên tư vấn cho khách hàng về những từ khóa phù hợp mà sẽ mang lại hiệu quả tức thì cho việc kinh doanh của họ. Việc làm này vừa mang lại lợi ích đầu tư cho khách hàng lại giúp các đơn vị làm SEO cân đối được mức chi phí tương xứng với thời gian bỏ ra để tối ưu hóa Google.

8. Xác định cơ hội & Viết nội dung

Nội dung là một cách tuyệt vời giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tạo ra ưu thế cạnh tranh của mình trên môi trường Internet. Với một khách hàng mới, hãy hỏi họ về tình trạng nội dung hiện có trên Website ra sao:

  • Nội dung có Đầy đủ?
  • Nội dung có Liên quan?
  • Nội dung có Hữu ích?

Nội dung tốt phải được đầu tư thời gian và công sức để viết lên nên nó mang lại giá trị rất tốt cho Website của bạn.

Tóm lại, 

Bài viết trên này theo bạn đã đủ chưa? Quý bạn đọc có thêm ý kiến nào khi chúng ta tiếp xúc với khách hàng mới không? Xin hãy để lại comment cùng KienthucSEO.info nhé.

banner ad

Comments are closed.

Copyright (C) 2014 By Khánh Hoàng | Extensions By Magestore | Designed by Elegant Themes