Chia sẻ kiến thức cho người làm SEO tại Việt Nam

4 Website kiểm tra thứ hạng từ khóa SEO tốt nhất

Khi đã nắm rõ được từ khóa trong SEO là gì thì chắc chắn là bạn sẽ hình dung ra được tầm ảnh hưởng của việc SEO Website. Thật vậy! Làm SEO chính là việc tối ưu hóa cho Website dựa trên việc tăng thứ hạng các từ khóa có liên quan đến Website đó. Cuối cùng của quá trình này chính là việc bạn sẽ có được một lượng traffic đáng kể đến với trang Web đã được SEO.

Nhưng câu hỏi đặt ra cho những người làm SEO là kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google bằng cách nào?

Bạn biết đấy: Chúng ta không thể cứ ngôi mò mẫm tới mấy chục trang kết quả để tìm cho ra trang Web mà mình đang SEO được.

[wp_ad_camp_2]

Sau đây là những công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa trực tuyến, MIỄN PHÍ và CHÍNH XÁC TỚI 95% mà tôi vẫn hay dùng hàng ngày.

Nếu bạn đang đi tìm cách kiểm tra vị trí từ khóa thì đây chính là bài viết tốt nhất giành cho bạn. Tại đây tôi sẽ giới thiệu tới Quý bạn đọc về 4 Website giúp kiểm tra thứ hạng từ khóa tốt nhất (trong trường hợp bạn đang SEO trên Google.com.vn)

Ưu điểm của việc check thứ hạng từ khóa bằng các phần mềm SEO trực tuyến thì không phải bàn cãi. Chúng rất nhanh và tiện dụng. Bạn sẽ không phải mất thời gian cài đặt rồi tìm hiểu cách sử dụng như các công cụ SEO thông thường.

1. Kiểm tra thứ hạng từ khóa bằng chính Google.com.vn

[wp_ad_camp_3]

Nghe có lạ quá không? Bạn có thể kiểm tra được vị trí của từ khóa đang làm SEO để xem nó nằm TOP mấy Google bằng chính công cụ này của hãng.

Cách làm rất nhanh chóng & gọn lẹ. Quý bạn đọc có thể theo dõi ở slide dưới đây. KienThucSEO.info đã hướng dẫn bạn cách check thứ hạng từ khóa bằng Google qua 6 bước đơn giản.

[sociallocker]

Ưu điểm:

  • Nhanh chóng, tiện lợi vì bạn không cần phải cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào.
  • Kết quả tìm kiếm chính xác

Nhược điểm: Kết quả trả về có thể không phù hợp với từ khóa bạn tìm kiếm

[/sociallocker]

2. Kiểm tra vị trí từ khóa bằng SERP Position Tool

Đây là công cụ kiểm tra từ khóa đơn giản và nhanh chóng của XML-Sitemaps.org (Công cụ tạo sitemap tuyệt vời nhất cho Website). Với công cụ này, người dùng Việt Nam có thể tự kiểm tra thứ hạng của từ khóa mình đang SEO. SERP Position Tool cũng hỗ trợ cả bộ máy tìm kiếm Google.com.vn.

kiem-tra-thu-hang-tu-khoa-xml

Nhược điểm lớn nhất của công cụ này khi check thứ hạng với Google.com.vn là tính chính xác. Qua thử nghiệm nhiều lần thì tôi thấy rằng bạn lên giảm kết quả trả về của nó 1 bậc để có thứ hạng chính xác nhất. Ví dụ, nếu kết quả là TOP 4 thì vị trí thực tế của từ khóa sẽ là TOP 3 🙂

3. Check thứ hạng bằng Google Rank Checker

kiem-tra-thu-hang-tu-khoa-google-rank-checker

Những người làm SEO khi muốn kiểm tra thứ hạng từ khóa thì không thể không bookmark lại Website này. Google Rank Checker là một công cụ tuyệt vời mà tất cả chúng ta phải sử dụng. Cho dù bạn đang SEO trên bộ máy tìm kiếm Google nào đi chăng nữa thì kết quả trả về đều rất chính xác, thậm chí là tuyệt đối.

4. Kiểm tra thứ hạng của từ khóa với Keyword Competition Checker

kiem-tra-thu-hang-tu-khoa-keyword-competition-checker

Không biết các dich vu SEO khác như thế nào chứ tôi  đánh giá cao công cụ này nằm ở chỗ nó còn giúp bạn so sánh được thứ hạng các Website về cùng một từ khóa với nhau để xem Website nào có vị trí tốt hơn. Keyword Competition Checker hỗ trợ cả bộ máy tìm kiếm Google tiếng Việt và kết quả trả về rất chính xác.

Lời kết,

[wp_ad_camp_2]

Bạn hay kiểm tra thứ hạng từ khóa bằng cách nào? Liệu bạn đã bao giờ sử dụng 4 Website cung cấp dịch vụ trực tuyến kể trên? Hy vọng bài viết này đã góp phần làm phong phú thêm kho kiến thức SEO của bạn.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này!

Xem thêm: 7 phần mềm SEO MIỄN PHÍ người làm SEO phải dùng

Đừng quên LIKE và G+ để chia sẻ cho bạn bè cùng đọc nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau 🙂

banner ad

Comments are closed.

Copyright (C) 2014 By Khánh Hoàng | Extensions By Magestore | Designed by Elegant Themes